Recipe

ข้าวอบธัญพืช

ข้าวอบธัญพืช

ส่วนผสม

ข้าวกล้อง 2 ถ้วย (ที่มากับเครื่อง)
มะเขือเทศท้อหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 70 กรัม
ถั่วลันเตา 100 กรัม
แปะก๊วย 100 กรัม
แครอทหั่นเต๋า 60 กรัม
ถั่วแดงเม็ดเล็ก 50 กรัม
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเต๋า 3 ดอก
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนชา
น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
งาขาว และงาดำ สำหรับโรยหน้า ตามชอบ

วิธีทำ

1. นำถั่วแดง ล้างให้สะอาด แช่น้ำร้อนไว้ 1 ชั่วโมง

2. ผัดเห็ดหอม กับน้ำมันรำข้าวและซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา ในเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟ High (800-900 วัตต์) 30 วินาที พอหอม

3. ซาวข้าวกล้องให้สะอาด สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใบใน เติมน้ำให้ถึงขีด 2 ตามสเกลในหม้อ

4. ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในหม้อ ยกเว้นถั่วลันเตา งา และ น้ำมันงา ปิดฝา กดโปรแกรม Simmer-Grains- Beans ใช้เวลา 30 นาที รอจนจบโปรแกรม กดยกเลิก ปล่อยให้ความดันลดลงเอง

5. เปิดฝา นำถั่วลันเตา และน้ำมันงาใส่ลงในหม้อคลุกเคล้าให้ทั่วกัน ปิดฝา Keep Warm ไว้ 10 นาที ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยงาขาว งาดำ ตามชอบ

สินค้าแนะนำ

ผู้ช่วยการทำเมนูอาหาร ให้สนุกและง่ายยิ่งขึ้น

  • หม้ออัดความดันไฟฟ้า สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายประเภท
  • สามารถหุงข้าว ซุป โจ๊ก ตุ๋นเนื้อสัตว์ ธัญพืช ถั่วต่างๆ ทำอาหารเด็กอ่อน หรือทำเค้ก
  • ตัวหม้อเคลือบสารกันติด ทำความสะอาดง่าย
  • สามารถหุงข้าวขาวได้ภายใน 8 นาที, ข้าวเหนียว 8 นาที, ข้าวกล้อง 10 นาที, ข้าวเปลือกแข็ง (ข้าวไรซ์เบอร์รี่,ข้าวก่ำ,ข้าวแดง) 15 นาที

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *