ข้าวอบธัญพืช
ส่วนผสม
ข้าวกล้อง 2 ถ้วย (ที่มากับเครื่อง) มะเขือเทศท้อหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 70 กรัม ถั่วลันเตา 100 กรัม แปะก๊วย 100 กรัม แครอทหั่นเต๋า 60 กรัม ถั่วแดงเม็ดเล็ก 50 กรัม เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเต๋า 3 ดอก ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนชา น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนชา น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ งาขาว และงาดำ สำหรับโรยหน้า ตามชอบ
วิธีทำ
1. นำถั่วแดง ล้างให้สะอาด แช่น้ำร้อนไว้ 1 ชั่วโมง
2. ผัดเห็ดหอม กับน้ำมันรำข้าวและซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา ในเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟ High (800-900 วัตต์) 30 วินาที พอหอม
3. ซาวข้าวกล้องให้สะอาด สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใบใน เติมน้ำให้ถึงขีด 2 ตามสเกลในหม้อ
4. ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในหม้อ ยกเว้นถั่วลันเตา งา และ น้ำมันงา ปิดฝา กดโปรแกรม Simmer-Grains- Beans ใช้เวลา 30 นาที รอจนจบโปรแกรม กดยกเลิก ปล่อยให้ความดันลดลงเอง
5. เปิดฝา นำถั่วลันเตา และน้ำมันงาใส่ลงในหม้อคลุกเคล้าให้ทั่วกัน ปิดฝา Keep Warm ไว้ 10 นาที ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยงาขาว งาดำ ตามชอบ
สินค้าแนะนำ
ผู้ช่วยการทำเมนูอาหาร ให้สนุกและง่ายยิ่งขึ้น
- หม้ออัดความดันไฟฟ้า สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายประเภท
- สามารถหุงข้าว ซุป โจ๊ก ตุ๋นเนื้อสัตว์ ธัญพืช ถั่วต่างๆ ทำอาหารเด็กอ่อน หรือทำเค้ก
- ตัวหม้อเคลือบสารกันติด ทำความสะอาดง่าย
- สามารถหุงข้าวขาวได้ภายใน 8 นาที, ข้าวเหนียว 8 นาที, ข้าวกล้อง 10 นาที, ข้าวเปลือกแข็ง (ข้าวไรซ์เบอร์รี่,ข้าวก่ำ,ข้าวแดง) 15 นาที