Recipe

ข้าวต้มซี่โครงหมูอ่อน

แกงเขียวหวานเนื้อ

ส่วนผสม

 

ซี่โครงหมูอ่อน 400 กรัม
ข้าวกล้อง 1 1/2 ถ้วย
กุ้งแห้ง 15 กรัม
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายซอย 25 กรัม
น้ำ 2 ถ้วยตวง
รากผักชี 10 กรัม
กระเทียม 10 กรัม
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ปั่นรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด

2. นำส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นขึ้นฉ่าย ใส่ลงใน
หม้ออัดความดันไฟฟ้า

3. ปิดฝาหม้อให้เข้าที่ กดโปรแกรม Congee เวลา 20 นาที เมื่อจบโปรแกรมกดปุ่มยกเลิกปล่อยให้ความดันลดลงเองจึงเปิดฝาหม้อ โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย ก่อนเสิร์ฟ

สินค้าแนะนำ

ผู้ช่วยการทำเมนูอาหาร ให้สนุกและง่ายยิ่งขึ้น

  • หม้ออัดความดัน ฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายสะดวก ประหยัดเวลา ประหยัดพลังงาน
  • มีฟังก์ชันของการทำอาหาร 10 โปรแกรม
  • ครบทุกฟังก์ชันของการทำอาหาร หุงข้าว โจ๊ก เค้ก อาหารเด็กอ่อน ปรุงอาหารด่วน ต้มซุป ตุ๋นไก่ เคี่ยวหรือตุ๋นอาหารต่างๆ ต้มถั่ว ตุ๋นเอ็นเนื้อเปื่อย
  • สามารถหุงข้าวขาวได้ภายใน 8 นาที, ข้าวกล้อง 10 นาที, ข้าวอื่นๆ (ข้าวไรซ์เบอร์รี่,ข้าวสีนิล,ข้าวแดง,ข้าวผสม) 15 นาที

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *