แกงเขียวหวานเนื้อ
ส่วนผสม
ซี่โครงหมูอ่อน 400 กรัม ข้าวกล้อง 1 1/2 ถ้วย กุ้งแห้ง 15 กรัม เกลือป่น 1/2 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ขึ้นฉ่ายซอย 25 กรัม น้ำ 2 ถ้วยตวง รากผักชี 10 กรัม กระเทียม 10 กรัม พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ปั่นรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด
2. นำส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นขึ้นฉ่าย ใส่ลงใน
หม้ออัดความดันไฟฟ้า3. ปิดฝาหม้อให้เข้าที่ กดโปรแกรม Congee เวลา 20 นาที เมื่อจบโปรแกรมกดปุ่มยกเลิกปล่อยให้ความดันลดลงเองจึงเปิดฝาหม้อ โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย ก่อนเสิร์ฟ
สินค้าแนะนำ
ผู้ช่วยการทำเมนูอาหาร ให้สนุกและง่ายยิ่งขึ้น
- หม้ออัดความดัน ฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายสะดวก ประหยัดเวลา ประหยัดพลังงาน
- มีฟังก์ชันของการทำอาหาร 10 โปรแกรม
- ครบทุกฟังก์ชันของการทำอาหาร หุงข้าว โจ๊ก เค้ก อาหารเด็กอ่อน ปรุงอาหารด่วน ต้มซุป ตุ๋นไก่ เคี่ยวหรือตุ๋นอาหารต่างๆ ต้มถั่ว ตุ๋นเอ็นเนื้อเปื่อย
- สามารถหุงข้าวขาวได้ภายใน 8 นาที, ข้าวกล้อง 10 นาที, ข้าวอื่นๆ (ข้าวไรซ์เบอร์รี่,ข้าวสีนิล,ข้าวแดง,ข้าวผสม) 15 นาที