Recipe

แกงเขียวหวานเนื้อ

แกงเขียวหวานเนื้อ

ส่วนผสม

เนื้อสันนอก (หั่นชิ้นพอคำ) 750 กรัม
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 150 กรัม
หัวกะทิ 2 1/4 ถ้วย
น้ำ 3/4 ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ 60 กรัม
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง 225 กรัม
พริกชี้ฟ้าสดเขียวแดง (หั่นแฉลบ) 50 กรัม
ใบโหระพา 10 กรัม

วิธีทำ

1. แบ่งหัวกะทิออกมา 1 ถ้วยตวง ผสมกับน้ำและพริกแกงคนให้เข้ากัน เทใส่หม้ออัดความดันตามด้วยเนื้อและปรุงรสด้วยน้ำตาลปิ๊บและน้ำปลา คนให้เข้ากัน ปิดฝา

2. กดเมนู R เลือก Beef จากนั้นกดปุ่มเครื่องหมาย + เพิ่มเวลาเป็น 40 นาที กดปุ่ม Start

3. เมื่อจบโปรแกรม กดปุ่มยกเลิก ไล่ความดันออก เปิดฝาเติมหัวกะทิส่วนที่เหลือ มะเขือพวง พริกชี้ฟ้าเขียวแดงและใบโหระพาคนให้เข้ากัน ปิดฝา กด Keep Warm ทิ้งไว้ 5-10 นาที ให้มะเขือนิ่มตามชอบ

สินค้าแนะนำ

ผู้ช่วยการทำเมนูอาหาร ให้สนุกและง่ายยิ่งขึ้น

  • หม้ออัดความดัน ฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายสะดวก ประหยัดเวลา ประหยัดพลังงาน
  • มีฟังก์ชันของการทำอาหาร 10 โปรแกรม
  • ครบทุกฟังก์ชันของการทำอาหาร หุงข้าว โจ๊ก เค้ก อาหารเด็กอ่อน ปรุงอาหารด่วน ต้มซุป ตุ๋นไก่ เคี่ยวหรือตุ๋นอาหารต่างๆ ต้มถั่ว ตุ๋นเอ็นเนื้อเปื่อย
  • สามารถหุงข้าวขาวได้ภายใน 8 นาที, ข้าวกล้อง 10 นาที, ข้าวอื่นๆ (ข้าวไรซ์เบอร์รี่,ข้าวสีนิล,ข้าวแดง,ข้าวผสม) 15 นาที

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *