แกงเขียวหวานเนื้อ
ส่วนผสม
เนื้อสันนอก (หั่นชิ้นพอคำ) 750 กรัม น้ำพริกแกงเขียวหวาน 150 กรัม หัวกะทิ 2 1/4 ถ้วย น้ำ 3/4 ถ้วย น้ำตาลปี๊บ 60 กรัม น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ มะเขือพวง 225 กรัม พริกชี้ฟ้าสดเขียวแดง (หั่นแฉลบ) 50 กรัม ใบโหระพา 10 กรัม
วิธีทำ
1. แบ่งหัวกะทิออกมา 1 ถ้วยตวง ผสมกับน้ำและพริกแกงคนให้เข้ากัน เทใส่หม้ออัดความดันตามด้วยเนื้อและปรุงรสด้วยน้ำตาลปิ๊บและน้ำปลา คนให้เข้ากัน ปิดฝา
2. กดเมนู R เลือก Beef จากนั้นกดปุ่มเครื่องหมาย + เพิ่มเวลาเป็น 40 นาที กดปุ่ม Start
3. เมื่อจบโปรแกรม กดปุ่มยกเลิก ไล่ความดันออก เปิดฝาเติมหัวกะทิส่วนที่เหลือ มะเขือพวง พริกชี้ฟ้าเขียวแดงและใบโหระพาคนให้เข้ากัน ปิดฝา กด Keep Warm ทิ้งไว้ 5-10 นาที ให้มะเขือนิ่มตามชอบ
สินค้าแนะนำ
ผู้ช่วยการทำเมนูอาหาร ให้สนุกและง่ายยิ่งขึ้น
- หม้ออัดความดัน ฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายสะดวก ประหยัดเวลา ประหยัดพลังงาน
- มีฟังก์ชันของการทำอาหาร 10 โปรแกรม
- ครบทุกฟังก์ชันของการทำอาหาร หุงข้าว โจ๊ก เค้ก อาหารเด็กอ่อน ปรุงอาหารด่วน ต้มซุป ตุ๋นไก่ เคี่ยวหรือตุ๋นอาหารต่างๆ ต้มถั่ว ตุ๋นเอ็นเนื้อเปื่อย
- สามารถหุงข้าวขาวได้ภายใน 8 นาที, ข้าวกล้อง 10 นาที, ข้าวอื่นๆ (ข้าวไรซ์เบอร์รี่,ข้าวสีนิล,ข้าวแดง,ข้าวผสม) 15 นาที