Recipe

ข้าวมันไก่

ข้าวมันไก่

ส่วนผสม

สะโพกไก่ 3 ชิ้น
ข้าวหอมมะลิเก่า 3 ถ้วย
ขิงแก่บบุบ 15 กรัม
กระเทียมบุบ 15 กรัม
รากผักชีบุบ 15 กรัม
เกลือป่น 3/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ซาวข้าวให้สะอาดใส่ลงในหม้อเติมน้ำให้ถึงขีด 3 ตามสเกลในหม้ออัดความดันไฟฟ้า

2. ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไป ยกเว้นสะโพกไก่ คนให้เข้ากัน

3. วางสะโพกไก่ทั้งชิ้นไว้บนสุดโดยเอาด้านเนื้อลงไป

4. กดปุ่ม Menu L เลือก Rice ตามด้วยปุ่ม Rice Type  เลือก 8 นาที จากนั้นกดปุ่มเครื่องหมาย  –  ลดเวลาเหลือ 6 นาที กดปุ่ม Start

5. เมื่อจบโปรแกรมปล่อยให้ความดันลดลงเอง นำเนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นพอคำวางบนข้าวมันเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม

ส่วนผสม น้ำจิ้ม

ขิงแก่สับละเอียด 1/3 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำหวาน 3/4 ช้อนชา
เต้าเจี้ยวชนิดละเอียด 3ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง

วิธีทำ

นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน เข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟ High (800-900 วัตต์) เวลา 3 นาที

สินค้าแนะนำ

ผู้ช่วยการทำเมนูอาหาร ให้สนุกและง่ายยิ่งขึ้น

  • หม้ออัดความดัน ฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายสะดวก ประหยัดเวลา ประหยัดพลังงาน
  • มีฟังก์ชันของการทำอาหาร 10 โปรแกรม
  • ครบทุกฟังก์ชันของการทำอาหาร หุงข้าว โจ๊ก เค้ก อาหารเด็กอ่อน ปรุงอาหารด่วน ต้มซุป ตุ๋นไก่ เคี่ยวหรือตุ๋นอาหารต่างๆ ต้มถั่ว ตุ๋นเอ็นเนื้อเปื่อย
  • สามารถหุงข้าวขาวได้ภายใน 8 นาที, ข้าวกล้อง 10 นาที, ข้าวอื่นๆ (ข้าวไรซ์เบอร์รี่,ข้าวสีนิล,ข้าวแดง,ข้าวผสม) 15 นาที

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *