ข้าวมันไก่
ส่วนผสม
สะโพกไก่ 3 ชิ้น ข้าวหอมมะลิเก่า 3 ถ้วย ขิงแก่บบุบ 15 กรัม กระเทียมบุบ 15 กรัม รากผักชีบุบ 15 กรัม เกลือป่น 3/4 ช้อนชา เกลือป่น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ซาวข้าวให้สะอาดใส่ลงในหม้อเติมน้ำให้ถึงขีด 3 ตามสเกลในหม้ออัดความดันไฟฟ้า
2. ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไป ยกเว้นสะโพกไก่ คนให้เข้ากัน
3. วางสะโพกไก่ทั้งชิ้นไว้บนสุดโดยเอาด้านเนื้อลงไป
4. กดปุ่ม Menu L เลือก Rice ตามด้วยปุ่ม Rice Type เลือก 8 นาที จากนั้นกดปุ่มเครื่องหมาย – ลดเวลาเหลือ 6 นาที กดปุ่ม Start
5. เมื่อจบโปรแกรมปล่อยให้ความดันลดลงเอง นำเนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นพอคำวางบนข้าวมันเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม
ส่วนผสม น้ำจิ้ม
ขิงแก่สับละเอียด 1/3 ถ้วยตวง กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วดำหวาน 3/4 ช้อนชา เต้าเจี้ยวชนิดละเอียด 3ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1/3 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน เข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟ High (800-900 วัตต์) เวลา 3 นาที
สินค้าแนะนำ
ผู้ช่วยการทำเมนูอาหาร ให้สนุกและง่ายยิ่งขึ้น
- หม้ออัดความดัน ฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายสะดวก ประหยัดเวลา ประหยัดพลังงาน
- มีฟังก์ชันของการทำอาหาร 10 โปรแกรม
- ครบทุกฟังก์ชันของการทำอาหาร หุงข้าว โจ๊ก เค้ก อาหารเด็กอ่อน ปรุงอาหารด่วน ต้มซุป ตุ๋นไก่ เคี่ยวหรือตุ๋นอาหารต่างๆ ต้มถั่ว ตุ๋นเอ็นเนื้อเปื่อย
- สามารถหุงข้าวขาวได้ภายใน 8 นาที, ข้าวกล้อง 10 นาที, ข้าวอื่นๆ (ข้าวไรซ์เบอร์รี่,ข้าวสีนิล,ข้าวแดง,ข้าวผสม) 15 นาที