Recipe

หมูอบพริกตะไคร้

หมูอบพริกตะไคร้

ส่วนผสม

หมูสันนอก 500 กรัม
พริกชี้ฟ้าแห้งเอาเม็ดออก (แช่น้ำให้นิ่ม) 9 กรัม
รากผักชี 10 กรัม
ตะไคร้ 15 กรัม
หอมแดง 25 กรัม
กระเทียม 25 กรัม
เกลือป่น 4 กรัม
น้ำปลา 22 กรัม
น้ำตาลทราย 4 กรัม
น้ำมันรำข้าว 25 กรัม
น้ำ 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. หั่นหมูเป็นชิ้นพอคำ ขนาดประมาณ 1 x 1 นิ้ว พักไว้

2. นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นในเบลนเดอร์ (Blender) ให้ละเอียดใส่ลงในหม้ออัดความดันพร้อมหมูที่หั่นเตรียมไว้ ปิดฝากดโปรแกรม Simmer-Grains-Beans
30 นาที ตามด้วยการกดตั้งโปรแกรมล่วงหน้า Preset timer 20 นาที เพื่อเป็นการหมักหมูก่อน20 นาที

3. เมื่อจบโปรแกรม ไล่ความดันออกให้หมด
เปิดฝาพร้อมเสิร์ฟ

สินค้าแนะนำ

ผู้ช่วยการทำเมนูอาหาร ให้สนุกและง่ายยิ่งขึ้น

  • หม้อประกอบอาหารอเนกประสงค์ นิวทรีพ็อต ทำงานอัตโนมัติด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์
  • ตัวเครื่องและใบมีดทำจากสเตนเลสคุณภาพดี พร้อมผนังกันความร้อนสองชั้น
  • มีโปรแกรมทำอาหารและเครื่องดื่มถึง 6 โปรแกรม
  • โปรแกรมทำน้ำนมถั่วเหลือง (ใช้ได้ทั้งถั่วเหลืองแห้งหรือถั่วเหลืองแช่น้ำ)
  • โปรแกรมทำอาหารจากถั่วต่างๆ เช่น ถั่วเขียว ถั่วแดง เป็นต้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *