หมูอบพริกตะไคร้
ส่วนผสม
หมูสันนอก 500 กรัม พริกชี้ฟ้าแห้งเอาเม็ดออก (แช่น้ำให้นิ่ม) 9 กรัม รากผักชี 10 กรัม ตะไคร้ 15 กรัม หอมแดง 25 กรัม กระเทียม 25 กรัม เกลือป่น 4 กรัม น้ำปลา 22 กรัม น้ำตาลทราย 4 กรัม น้ำมันรำข้าว 25 กรัม น้ำ 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. หั่นหมูเป็นชิ้นพอคำ ขนาดประมาณ 1 x 1 นิ้ว พักไว้
2. นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นในเบลนเดอร์ (Blender) ให้ละเอียดใส่ลงในหม้ออัดความดันพร้อมหมูที่หั่นเตรียมไว้ ปิดฝากดโปรแกรม Simmer-Grains-Beans
30 นาที ตามด้วยการกดตั้งโปรแกรมล่วงหน้า Preset timer 20 นาที เพื่อเป็นการหมักหมูก่อน20 นาที3. เมื่อจบโปรแกรม ไล่ความดันออกให้หมด
เปิดฝาพร้อมเสิร์ฟ
สินค้าแนะนำ
ผู้ช่วยการทำเมนูอาหาร ให้สนุกและง่ายยิ่งขึ้น
- หม้อประกอบอาหารอเนกประสงค์ นิวทรีพ็อต ทำงานอัตโนมัติด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์
- ตัวเครื่องและใบมีดทำจากสเตนเลสคุณภาพดี พร้อมผนังกันความร้อนสองชั้น
- มีโปรแกรมทำอาหารและเครื่องดื่มถึง 6 โปรแกรม
- โปรแกรมทำน้ำนมถั่วเหลือง (ใช้ได้ทั้งถั่วเหลืองแห้งหรือถั่วเหลืองแช่น้ำ)
- โปรแกรมทำอาหารจากถั่วต่างๆ เช่น ถั่วเขียว ถั่วแดง เป็นต้น