Recipe

ไก่ตุ๋นยาจีน

ไก่ตุ๋นยาจีน

ส่วนผสม

ข้าวกล้อง 3 ชิ้น (800-900 กรัม)
ฮวยซัว 8 แผ่น (30 กรัม)
เก๋ากี้ 40 เม็ด (10 กรัม)
ตังกุย 2 แผ่น (5 กรัม)
เง็กเต็ก 4 แผ่น (4 กรัม)
ลำไยแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ (10 กรัม)
ซีอิ๊วขาว 3 ดอก
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำ 2 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. ล้างไก่ให้สะอาดซับน้ำให้แห้ง พักไว้

2. นำไก่และส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อปิดฝา
กดโปรแกรม Soup เวลา 25 นาที รอจนจบโปรแกรม
กดยกเลิก ไล่ความดันออก เปิดฝาเสิร์ฟได้ทันที

สินค้าแนะนำ

ผู้ช่วยการทำเมนูอาหาร ให้สนุกและง่ายยิ่งขึ้น

  • หม้ออัดความดันไฟฟ้า สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายประเภท
  • สามารถหุงข้าว ซุป โจ๊ก ตุ๋นเนื้อสัตว์ ธัญพืช ถั่วต่างๆ ทำอาหารเด็กอ่อน หรือทำเค้ก
  • ตัวหม้อเคลือบสารกันติด ทำความสะอาดง่าย
  • สามารถหุงข้าวขาวได้ภายใน 8 นาที, ข้าวเหนียว 8 นาที, ข้าวกล้อง 10 นาที, ข้าวเปลือกแข็ง (ข้าวไรซ์เบอร์รี่,ข้าวก่ำ,ข้าวแดง) 15 นาที

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *